사회보험이란? ~ Bảo hiểm xã hội là gì?

88

Bảo hiểm xã hội là bảo hiểm cơ bản bảo vệ người dân,người lao động bao gồm 4 loại Bảo hiểm cơ bản (4대보험): 국민건강보험(Bảo hiểm y tế~BHYT) 국민연금보험(Bảo hiểm trợ cấp lương hưu) 고용보험(Bảo hiểm thất nghiệp) 산재보험(Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp)

Nếu là nhân viên,công nhân làm việc trong các công ty, xí nghiệp thì có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia, trừ những người làm dưới 15h mỗi tuần. Mức chi trả của các loại bảo hiểm xã hội không nhiều như chúng ta đang nghĩ tùy từng loại và mức độ khác nhau

Nội dung cụ thể từng loại:

1.국민건강보험: Bảo hiểm y tế~BHYT

국민건강보험 là bảo hiểm y tế khi đi viện thăm khám~chữa trị bệnh tật được giảm từ 0~70% tiền viện phí trong các hạng mục quy định của luật Bảo hiểm y tế 국민건강보험공단. Đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn phải chi trả từ 30~100% số tiền viện phí.

Bảo hiểm y tế được tham gia đóng dưới 2 hình thức:

  • *.직장가입자~đóng theo dạng công ty: mức đóng tùy thuộc vào mức thu nhập được tính gồm 건강보험료 6.46% và 장기요양보험료 8.51% (công ty và nhân viên sẽ chia 50/50)
  • *.지역가입자~đóng theo dạng khu vực: mức đóng cơ bản là 113k 1 tháng trở lên
  • >>>>hiện tại đóng theo dạng khu vực 지역가입자 đang là vấn đề nan giải cho ba mẹ thăm thân và chị em chúng ta😥😌😔

Mọi thắc mắc liên hệ ☎️☎️☎️ 1577-1000

Tư vấn viên tiếng Việt ☎️☎️☎️ 033.811.2000

2.국민연금보험: Bảo hiểm trợ cấp lương hưu

국민연금보험 là bảo hiểm về già sau 65 tuổi nhận lương hưu tùy thuộc vào tổng số tiền đã đóng. Thường thì người dân Hàn Quốc đóng từ khi còn trẻ ngoài 20 tuổi đến 60 tuổi và nếu ngưng giữa chừng thì sau này số tiền nhận hàng tháng sẽ giảm đi. Nó không nhiều như chúng ta đang tưởng nên họ thường nói đùa rằng 국민연금도 세금이란다…….Mức đóng hàng tháng thì không hề thấp~9% mức thu nhập (công ty và nhân viên sẽ chia 50/50)

Mọi thắc mắc liên hệ ☎️☎️☎️ 1355

3.고용보험: Bảo hiểm thất nghiệp: 

고용보험 là bảo hiểm hỗ trợ nhân viên khi bị thất nghiệp trong trường hợp công ty phá sản hay bị cho thôi việc. Mức chi trả sẽ là 50~60% mức lương cơ bản và chỉ nhận trong 3 hoặc 6 tháng. Nhưng trong quá trình nhận chúng ta phải đi học đầy đủ 1 tháng 2 lần và vẫn phải đi xin việc để chứng tỏ chúng ta đang không lợi dụng bảo hiểm để nghỉ làm…….Mức đóng hàng tháng là 1.6% (công ty và nhân viên sẽ chia 50/50)

Mọi thắc mắc liên hệ ☎️☎️☎️ 1350

4.산재보험: Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp:

산재보험 là bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp được nhận khi trong quá trình làm việc tại công ty chúng ta bị tai nạn, bệnh tật hay tử vong. Sau khi nghỉ làm hay rời khỏi công ty dù có bị làm sao chúng ta cũng không được nhận. Mức đóng tùy thuộc vào từng ngành nghề công ty khác nhau giao động từ 0.85~28.25%

Mọi thắc mắc liên hệ ☎️☎️☎️ 1588-0075