CHÁY TÀU CÁ NGOÀI JEJU – 6 THUYỀN VIÊN VIỆT NAM MẤT TÍCH

4253

Vào lúc 7h sáng nay, 19/11/2019, Cảnh sát biển Jeju 제주해양경찰서 đã nhận báo cáo về một vụ cháy tàu cá với 12 thuyền viên ở phía tây của đảo Chagwi-do, Jeju 76km 제주 차귀도.

Tàu Deasung 대성호(29t·승선원 12명) với 12 thuyền viên gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, địa chỉ đăng ký tại Tongyeong 통영시 Sacheon 사천시 tỉnh Gyeongnam 경남 và quận Yeonje thành phố Busan 부산연제구.

Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết cảnh sát biển nước này sáng 19/11 đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm:

  • Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987)
  • Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995)
  • Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987)
  • Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994)
  • Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988)
  • Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Vào lúc 10h21 sáng, cảnh sát đã tìm thấy một thuyền viên ở cách tàu 7.4km và đưa vào cấp cứu ở bệnh viện trên đảo Jeju bằng trực thăng nhưng đã tử vong.

Thủy thủ đã tìm thấy được xác định có họ là Kim 60 tuổi đến từ thành phố Sacheon tỉnh Gyeongnam. 11 thuyền viên còn lại vẫn mất tích.

Tổng thống Moon Jae-in đã ra lệnh sử dụng tất cả các nguồn lực và làm hết sức mình để cứu sống các thuyền viên.

Tuy nhiên, chiều nay, thời tiết rất xấu và việc tìm kiếm cứu nạn rất khó khăn. 9 tàu, 10 máy bay và tàu đánh cá dân sự đã được huy động.

Tổng thống Moon nói: “Ở nhiệt độ thấp và sóng cao, việc giải cứu kịp thời quan trọng hơn bất cứ điều gì khác, vì vậy Bộ trưởng Bộ Hành chính và An toàn và Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Thủy sản cần quản lý triệt để tình hình để các hoạt động cứu hộ chung có thể được tiến hành hiệu quả với các tổ chức liên quan như hàng hải, hải quân và chính quyền địa phương.” Tôi đã làm nó.

Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh và Moon Sung-hyuk 문성혁, Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp 제주지방해양경찰청, đã đến Jeju để ứng phó với vụ tai nạn.

Đảo Jeju cũng cho biết họ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp hỗ trợ để giải cứu, tìm kiếm và hỗ trợ nhanh chóng cho gia đình mất tích.