93 quốc gia và khu vực giới hạn nhập cảnh với người Hàn Quốc

97

Trong bối cảnh dịch corona-19 lây lan nhanh chóng, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tính đến 9 giờ sáng 2/3, đã có 93 quốc gia và vùng lãnh thổ cấm nhập cảnh hoặc siết chặt kiểm dịch đối với hành khách đến từ Hàn Quốc.

Trong số đó, có 36 nước cấm hoàn toàn hoặc chặn lịch trình đối với du khách xuất phát từ Hàn Quốc. Angola đã quyết định cấm nhập cảnh người nước ngoài tới từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran, Ý, Nigeria, Ai Cập, và Algeria từ ngày 3/2. Việt Nam đã tạm ngừng miễn thị thực 15 ngày đối với người Hàn, Thổ Nhĩ Kỳ cấm nhập cảnh với toàn bộ người nước ngoài không có giấy phép cư trú từng thăm Hàn Quốc.

Những quốc gia và khu vực siết chặt thủ tục nhập cảnh với người Hàn Quốc cũng tăng lên 57 nơi, trong đó có Trung Quốc, Nigeria, Ấn Độ, Đài Loan.

Nigeria yêu cầu toàn bộ khách người nước ngoài từng thăm Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Iran và Nhật Bản không có triệu chứng nhiễm corona-19 cũng phải tự cách ly hai tuần.

Hiện có 14 tỉnh, thành phố tại Trung Quốc siết chặt thủ tục nhập cảnh với người Hàn, trong đó có các tỉnh Sơn Đông, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông, Thiểm Tây, Tứ Xuyên, và thành phố Thượng Hải.