Bản kiến nghị yêu cầu tiết lộ danh tính của người điều hành web ấu dâm mang tên ‘Phòng của Tiến sĩ’ số người đồng ý đã vượt qua 2 triệu người

1737

Bản kiến nghị yêu cầu tiết lộ danh tính của người điều hành ‘Phòng của Tiến sĩ’ số người đồng ý đã vượt qua 2 triệu người … Con số cao nhất từ trước đến nay. (‘박사방 신상공개 요구’ 국민청원 200만 명 돌파…역대 최다 동의 )

Một bản kiến ​​nghị được người dân tại Hàn Quốc đăng lên nhà xanh đạt mức cao kỷ lục với hơn 2 triệu đồng ý vào tối ngày 22 lúc 8:30 với yêu cầu tiết lộ danh tính của người được gọi là nhà điều hành ‘Phòng của Tiến sĩ’, người này đã quay và phân phối các video khai thác tình dục của trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên Hàn Quốc. (미성년자 등 성 착취 영상물을 찍어 유포한 이른바 ‘박사방’ 운영자 신상을 공개하라는 국민 청원이 나흘 만인 오늘 저녁 8시 반쯤 200만 명 동의를 넘어 역대 최다 기록을 경신했습니다.)

Bản kiến ​​nghị, được đăng lên vào ngày 18, chỉ trong 2 ngày đã nhanh chóng đạt đến số lượng yêu cầu để nhà xanh phải trả lời là 200.000 người đồng ý, nhưng sau đó số người đồng ý liên tục tăng lên. (지난 18일 시작된 이 청원은 이틀 만에 청와대 답변 조건인 동의 20만 명을 충족한 뒤 급속도로 참여 인원이 늘어났습니다.)

Nội dung trên bản kiến nghị, người điều hành ‘ Phòng của Tiến sĩ ‘ là Jo Mo, đã đe dọa các nạn nhân trẻ tuổi và buộc họ phải thực hiện các video đồi trụy, và cho rằng Mo đã coi thường lòng tự trọng của người khác khi dựng ảnh của các nạn nhân lên mà không che khuôn mặt của họ bằng mũ hay khẩu trang. (청원인은 ‘박사방’ 운영자 조 모 씨가 어린 피해자들을 협박해 강제로 음란 영상을 찍게 하는 등 타인의 수치심을 가볍게 여겼다며, 모자나 마스크로 얼굴을 가리지 않은 채 포토라인에 세워야 한다고 주장했습니다.)

Cảnh sát đã bắt giữ ông Jo Mo với bảy cáo buộc, bao gồm khiêu dâm trẻ em, quấy rối cưỡng bức, đe dọa và lừa đảo. (앞서 경찰은 아동음란물 제작과 강제 추행, 협박과 사기 등 7가지 혐의를 적용해 조 씨를 구속했습니다.)

Cảnh sát có kế hoạch tổ chức một ủy ban thảo luận vào ngày sau ngày 24 để quyết định có tiết lộ danh tính ông Mo hay không. (경찰은 모레(24일) 심의위원회를 열어 조 씨에 대한 신상공개 여부를 결정할 방침인데, 만일 공개된다면 성폭력 범죄로는 첫 사례가 됩니다.)

Cảnh sát cũng đang tìm cách mở rộng điều tra các thành viên đã trả tiền tham gia phòng này, con số lên tới hàng chục nghìn người. (경찰은 수만 명에 이를 것으로 추정되는 유료회원들에 대한 수사도 확대하겠다는 입장입니다.)

Tuy nhiên, không phải là người quản lý và điều hành phòng, mà chỉ là những người trả tiền để xem những gì có trong phòng này, liệu hành vi của những người này có bị xử phạt hay không vẫn còn đang là một ẩn số.(하지만 운영진이 아닌 유료회원들의 행위가 처벌로 이어질지는 미지수입니다.)

ytn