Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên tại Hàn Quốc phục hồi và xuất viện

57

Hàn Quốc thông báo bệnh nhân đầu tiên chữa khỏi hoàn toàn virus Corona mới (nCoV) sẽ sớm xuất viện.

Trước đó, sáng 5/2, giới chức Hàn Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) ở nước này, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc lên con số 18. Hiện cả hai đang được điều trị cách ly.

Cơ quan y tế Hàn Quốc đã tiến hành cách ly 129 người để kiểm tra các mẫu thử với virus corona chủng mới và theo dõi tình trạng sức khỏe 1.318 người đã từng giao tiếp với những người có dấu hiệu nhiễm virus 2019-nCoV.

Bệnh nhân nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) gây ra đã khỏi hoàn toàn sau khi các bác sĩ Hàn Quốc sử dụng thuốc điều trị Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Bệnh nhân đầu tiên được sử dụng thuốc điều trị HIV là một phụ nữ người Trung Quốc và bệnh nhân thứ 4 nhiễm nCoV, người Hàn Quốc, là trường hợp thứ hai được sử dụng liệu trình này. Triệu chứng viêm phổi của hai bệnh nhân trên đều thuyên giảm rõ rệt.

Trước đó, các bác sĩ của Trung Quốc, Thái Lan cũng báo cáo rằng sau khi dùng thuốc điều trị HIV cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới, triệu chứng viêm phổi của bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt.

Thuốc điều trị HIV tên là “Kaletra”, vốn là loại thuốc chuyên điều trị cho các bệnh nhân AIDS. Loại thuốc này ngăn chặn virus phát triển bằng cách ức chế enzyme phân giải protein cần thiết cho sự sinh sôi của virus.

Vẫn còn sớm để kết luận loại thuốc này cũng có thể điều trị nCoV, song phần lớn các chuyên gia đều đã công nhận hiệu quả của thuốc. Cơ quan y tế Trung Quốc đang đề nghị nhà sản xuất cung cấp thuốc Kaletra.