Bộ phim ‘ Ký sinh Trùng ’ viết lên lịch sử mới cho điện ảnh Hàn Quốc… Dành trọn 4 giải Oscar.

148

Bộ phim ‘ Ký sinh Trùng ’ viết lên lịch sử mới cho điện ảnh Hàn Quốc… Dành trọn 4 giải Oscar. (새역사 쓴 ‘ 기생충 ’ … 아카데미 4관왕)

‘ Ký sinh Trùng ’ Thống trị cả 4 hạng mục của giải Oscar, bao gồm cả Đạo diễn xuất sắc nhất · Tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất. (‘기생충’ 아카데미 감독상·작품상까지 4개부문 석권)

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc với chiến thắng vang dội thuộc về bộ phim Parasite (Ký sinh trùng). Parasite là bộ phim Hàn Quốc duy nhất góp mặt trong đề cử và cũng là bộ phim tạo nên kỳ tích chưa từng có cho điện ảnh xứ sở kim chi nói riêng và châu Á nói chung.

Bộ phim đoạt được 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và đặc biệt là Phim hay nhất.

Trong suốt lịch sử 92 năm của Oscar, đây là lần đầu tiên một bộ phim của điện ảnh châu Á, không nói tiếng Anh, giành được giải Phim hay nhất. Chiến thắng này không chỉ là niềm tự hào của Hàn Quốc mà còn khiến cư dân mạng khắp thế giới vỡ òa.

Trên mạng xã hội, hàng loạt các trang báo quốc tế đăng tải thông tin về chiến thắng lịch sử của Parasite cùng những lời tán dương dành cho bộ phim.

Tờ New York Times viết: “92 năm lịch sử của Oscar đã bị phá vỡ khi bộ phim đình đám của Hàn Quốc – Parasite – trở thành bộ phim đầu tiên không nói tiếng Anh giành giải phim hay nhất”.

Tạp chí Time bình luận: “Ở Hàn Quốc và các quốc gia khác, các nhà làm phim châu Á đang nỗ lực để khẳng định rằng Parasite không chỉ là một khoảnh khắc vinh quang nhất thời mà là khởi đầu của một kỷ nguyên toàn cầu mới”.