Các điểm được chọn để đón mặt trời mọc vào năm mới và mặt trời lặn vào năm cũ tại Hàn Quốc?

102

Các điểm được chọn để đón mặt trời mọc vào năm mới và mặt trời lặn vào năm cũ ? … 10 địa điểm được bình chọn tại công viên quốc gia Hàn Quốc. (해넘이·해맞이 추천명소는?…국립공원 10곳 선정)

[앵커]

Bạn đã quyết định nơi kết thúc năm nay và chào đón năm mới? (올 한 해를 마무리하고, 새해를 맞이할 장소 혹시 정하셨습니까? )

Công đoàn tại Công viên Quốc gia Hàn Quốc đã chọn 10 địa điểm có thể đón mặt trời mọc của năm mới và ngắm mặt trời lặn của năm cũ. (국립공원공단이 해넘이·해맞이 명소 10곳을 선정했습니다. )

Vì đi bộ đường dài mùa đông đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nên chọn và cân nhắc một địa điểm phù hợp với điều kiện thể lực của bạn. (겨울철 산행은 철저한 준비가 필요한 만큼, 일행의 체력과 여건을 고려해 장소를 고르시면 좋을 것 같습니다. )

Phóng viên Shin Saerom báo cáo. (신새롬 기자가 보도합니다.)

[기자]

Mặt trời cuối cùng của một năm phía trên làn sóng biển nhấp nhô đã từ từ lặn xuống. (일렁이는 바다 물결 위로 한해의 마지막 해가 넘어갑니다.)

Hoàng hôn trên công viên mặt trăng (달아공원), mặt trời lặn giữa những hòn đảo nhỏ mang tên Hallyeosu , nơi đây được coi là địa điểm tốt nhất trên bờ biển phía nam. (한려수도 작은 바위섬 사이로 지는 달아공원의 일몰은 남해안 최고로 꼽힙니다. )

Ngoài ra, sông chaesek của bán đảo Byeonsan và bờ biển jeongdoli cũng là địa danh nổi tiếng ngắm mặt trời lặn cùng với những âm thanh nghe như bản nhạc của những phiến đá biển. (이외에도 변산반도 채석강과, 갯돌의 음악소리가 퍼지는 다도해 해상 정도리 구계등도 해넘이 명소입니다.)

Còn có những điểm mặt trời mọc tại Hàn Quốc sẽ làm cho những lời chúc và cam kết năm mới của bạn trở nên đặc biệt hơn. (새해 소망과 다짐을 특별하게 만들어 줄 해맞이 명소도 있습니다.)

Mặt trời đỏ từ từ xuất hiện đằng sau lưng núi Jirisan Cheonwangbong. (겹겹의 산등성이 뒤로 서서히 붉은 태양이 모습을 드러내는 이곳은 지리산 천왕봉입니다.)

Và núi Seoraksan Daecheongbong, nơi đây những cơn gió mạnh đang thổi , tràn ngập những người đi bộ đón năm mới. (거센 바람이 몰아치는 설악산 대청봉에도 새해를 맞이하는 등산객들로 가득합니다.)

Bukhansan Baekundae kéo dài hai giờ cũng là một trong những điểm mặt trời mọc. (2시간 코스의 북한산 백운대 역시 해맞이 명소로 꼽힙니다.)

[Ông Kwon Gyeong-up / Giám đốc công viên quốc gia Hàn Quốc] “Chúng tôi mong rằng bạn sẽ kết thúc năm nay thật ý nghĩa tại đây là địa danh tiêu biểu tại Hàn Quốc đón mặt trời mọc đầu tiên và mặt trời lặn cuối cùng của năm. Và đón sự bắt đầu năm 2020 tràn đầy hy vọng. ([권경업 / 국립공원공단 이사장] “국립공원을 대표하는 해넘이 해맞이 명소에서 올 한해를 뜻깊게 마무리하시고, 2020년 경자년 새해 희망찬 시작을 맞이하시기 바랍니다.”)

Công viên Quốc gia khuyên bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng đèn , quần áo mùa đông, và thực phẩm trước khi khởi hành đi đón mặt trời mọc. (국립공원공단은 일출 전 산행을 위해 랜턴과 체온 유지를 위한 방한복, 아이젠과 비상식량 등을 철저히 준비해야 한다고 조언합니다.)

연합뉴스TV 신새롬입니다. (romi@yna.co.kr)