Cãi nhau với vợ, người đàn ông Hàn Quốc hơn 40 tuổi, ôm con trai 22 tháng tuổi cố tự thiêu… Đứa bé an toàn

9582

Cãi nhau với vợ, nam giới 40 tuổi người Hàn Quốc, ôm một bé trai 22 tháng tuổi cố tự thiêu … Đứa bé an toàn (양육 다툼에 분신 시도…22개월 아기 무사)

Vào lúc 3 giờ 33 phút sáng ngày 18/6, tại ngã tư Seonghwa-dong, Seowon-gu, Cheongju, A (41 tuổi) đã đổ xăng lên người mình và ôm đứa trẻ 22 tháng tuổi và tự thiêu trong xe. (18일 오전 3시 33분께 청주시 서원구 성화동의 한 사거리에서 A(41)씨가 자신의 몸에 인화 물질을 끼얹고 22개월 된 아이를 안은 채로 차 안에서 불을 질렀다.)

Bố của đứa bé, anh A bị bỏng nhiệt cấp độ 2 và đã được chuyển đến điều trị tại 1 bệnh viện gần đó. Còn đứa trẻ đã được nhanh chóng cứu ra khỏi xe sau khi cảnh sát nỗ lực thuyết phục A và không bị thương. (아이의 아버지인 A씨는 상반신 2도 화상을 입고 인근 병원으로 옮겨졌다. 아이는 A씨를 설득하던 경찰이 신속히 구출하면서 다치지 않았다.)

Theo phía cảnh sát thì cùng ngày A đã mang con ra khỏi nhà sau khi cãi nhau với người bạn gái sống cùng không hôn thú về vấn đề nuôi dạy con. (경찰에 따르면 A씨는 이날 사실혼 관계의 배우자와 양육 문제로 다투다가 아이를 데리고 집을 나선 것으로 전해졌다. )

Người bạn gái đó đã báo cảnh sát lúc 2 giờ 41 phút sáng rằng có một vụ bạo lực gia đình xảy ra. (이 배우자는 이날 오전 2시 41분께 가정 폭력이 발생했다고 경찰에 신고했다.)

Anh A ngay khi phát hiện thấy cảnh sát được điều động đến khi nhận được tin trình báo bạo hành thì đã ngồi ở ghế lái tẩm xăng lên người, ghế sau xe và có ý định tự thiêu trong xe. (A씨는 신고를 받고 출동한 경찰을 발견하자 성화동 구룡산 사거리 부근에 차를 세운 후 자신의 몸과 차에 인화 물질을 뿌린 후 운전석에 앉아 분신을 시도했다. )

Khi ngọn lửa bùng lên, lập tức cảnh sát đã nhanh chóng giải cứu đứa bé mà A đang ôm sau khi dập lửa bằng hình cứu hỏa. (불이 나자 경찰은 A씨가 안고 있던 아이를 신속히 구출한 후 소화기로 불을 껐다. )

A bị bỏng nhiệt cấp độ hai phần cơ thể phía trên và không nguy hiểm đến tính mạng. (A씨는 상반신 2도 화상을 입었지만, 생명에는 지장이 없는 것으로 알려졌다. )

Cảnh sát có kế hoạch sẽ đưa lệnh bắt giữ A khi anh này bình phục lại.(경찰은 A씨가 회복되는 대로 구속영장을 신청할 방침이다. )

ks@yna.co.k