Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các nước kiềm chế biện pháp cấm nhập cảnh với người Hàn

216

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 25/2 đã triệu tập quan chức ngoại giao của 103 nước đang trú tại Hàn Quốc, giải thích những nỗ lực ưu tiên và hết sức quyết liêt trong công tác phòng dịch corona-19 của Chính phủ, yêu cầu các nước kiềm chế các biện pháp quá mức về hạn chế hoặc cấm nhập cảnh với người Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao cho biết hiện có tới 24 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh đối với người Hàn Quốc. Trong đó, các nước Israel, Jordan, Bahrain, Cộng hòa Mauritius, Kuwait cấm nhập cảnh từ Hàn Quốc, còn các nước Anh, Macao, Singapore, Quatar siết chặt kiểm dịch, hoặc cách ly đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Việt Nam cũng cách ly hai tuần đối với người Hàn tới từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeonsang.

Ngoài ra, Mông Cổ và New Zealand đã cho dừng các chuyên bay tới Hàn Quốc. Dự đoán sẽ còn nhiều nước nữa trên thế giới han chế nhập cảnh với người Hàn.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/2, 417 du khách Hàn Quốc mắc kẹt ở Israel do biện pháp cấm nhập cảnh đột xuất của Chính phủ nước này đã về nước bằng máy bay thuê bao của Chính phủ Israel. 34 hành khách du lịch trăng mật bị cách ly ở Mauritius cũng đã lên đường về nước.