Du khách Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới đã mua t̵h̵u̵ố̵c̵ hạ sốt tại đảo Jeju trước khi về nước

140

Một du khách người Trung Quốc (52 tuổi) đã bị chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới sau khi về nước từ đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc. Du khách này được xác định có xuất thân từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.

Du khách Trung Quốc trên đã cùng con gái quá cảnh tại Dương Châu để đến đảo Jeju du lịch trong 5 ngày 4 đêm. Một ngày trước khi về nước, người này đã mua thuốc giảm đau, hạ sốt tại đảo Jeju. Ngày 25/1, du khách trên về lại thành phố Dương Châu, và đến ngày 30/1 được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Hiệu thuốc liên quan hiện đã tạm ngừng kinh doanh. Chính quyền đảo Jeju đã tiến hành phân tích camera giám sát (CCTV) để xác định những người từng tiếp xúc với du khách người Trung Quốc trên.

Cho đến nay, đã xác định được 5 nhân viên khách sạn từng tiếp xúc với vị khách trên. Những người này đều đã được cho cách ly dù chưa xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh.

Một trong những người tiếp xúc với bệnh nhân người Trung Quốc trên tại sân bay quốc tế Jeju đã xuất hiện triệu chứng sốt, song kết quả kiểm tra xác định người này âm tính với virus corona chủng mới.

Trong bối cảnh này, Chính phủ Hàn Quốc đã tạm ngừng cho phép nhập cảnh vào đảo Jeju trong 30 ngày mà không cần visa, 18 năm sau khi áp dụng cơ chế này từ năm 2002. Điều này dự kiến sẽ tác động mạnh tới ngành du lịch đảo Jeju.