Hàn Quốc phát sinh 100 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, ghi nhận tổng cộng 204 bệnh nhân

407

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) công bố tính tới 4 giờ chiều ngày 21/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 48 ca nhiễm mới so với số liệu 156 ca nhiễm công bố lúc 9 giờ sáng cùng ngày, nâng tổng số ca nhiễm corona-19 trong nước lên 204 người.

Trong 48 ca nhiễm mới ghi nhận trong buổi chiều có 42 ca ở thành phố Daegu, đều được xác định có liên quan tới “siêu ổ dịch” là nhà thờ Shincheonji ở địa phương này, nơi bệnh nhân thứ 31 từng lui tới. Ngoài ra, có 2 ca nhiễm ở thủ đô Seoul, 2 ca ở tỉnh Nam Gyeongsang, 1 ca ở tỉnh Gyeonggi, 1 ca ở thành phố Gwangju.

Nếu bao gồm 52 ca nhiễm mới công bố vào buổi sáng, riêng trong ngày 21/2, Hàn Quốc đã ghi nhận tới 100 ca nhiễm mới. 83 người trong số đó thuộc khu vực thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai địa phương đã được Chính phủ chỉ định là “khu vực quản lý đặc biệt về bệnh truyền nhiễm”.

Cơ quan phòng dịch nỗ lực thu thập danh sách tín đồ nhà thờ “siêu ổ dịch” ở Daegu

Trong buổi họp báo chiều 21/2, Giám đốc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) kiêm Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương Jung Eun-kyeong cho biết tính tới thời điểm hiện tại, Ủy ban này đã xác định danh sách gồm 4.475 tín đồ của nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu, “siêu ổ dịch” corona-19 tại Hàn Quốc, trong đó có 544 người trả lời có triệu chứng nghi ngờ.

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương vẫn đang nỗ lực thu thập danh sách các tín đồ còn lại của nhà thờ này. Đối với những tín đồ đã được xác định, cơ quan phòng dịch đang tiếp tục liên lạc bằng điện thoại để xác nhận có triệu chứng nghi ngờ hay không, hướng dẫn các quy tắc tự cách ly tại nhà, và yêu cầu tiến hành xét nghiệm ngay khi xuất hiện triệu chứng.

Cơ quan phòng dịch nhận định trong tổng số 156 ca nhiễm corona-19 tại Hàn Quốc, có 98 người liên quan tới nhà thờ Shincheonji ở Daegu.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nhà thờ này đã bị lây nhiễm từ đâu, có hoạt động giao lưu quốc tế nào hay không, như với tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch corona-19. Được biết, nhà thờ này còn có chi hội ở Trung Quốc và một số quốc gia khác.