Hàn Quốc tái áp đặt hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội

138

Phó Chủ tịch Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Park Neung-hoo ngày 28/5 đã mở buổi họp báo về kết quả cuộc họp khẩn cấp với các Bộ trưởng liên quan cùng ngày.

Theo đó, Chính phủ đã quyết định tạm ngừng hoạt động tất cả các cơ sở tập trung đông người thuộc khối Nhà nước như bảo tàng, phòng trưng bày mỹ thuật, công viên, rạp hát quốc gia ở toàn bộ Seoul và khu vực lân cận tới ngày 14/6. Ngoài ra, các sự kiện do cơ quan Nhà nước và chính quyền thành phố Seoul và khu vực lân cận tổ chức sẽ bị hủy hoặc hoãn lịch.

Các quán r̶ư̶ợ̶u̶ ở Seoul và khu vực lân cận thủ đô cũng phải hạn chế mở cửa tới ngày 14/6. Chính phủ sẽ có biện pháp xử lý hành chính nếu các cơ sở này vẫn hoạt động.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng khuyến cáo hạn chế hoạt động đối với các trung tâm dạy thêm và phòng game, nơi có nhiều học sinh lui tới, và áp dụng biện pháp hành chính để các cơ sở này tuân thủ nghiêm khắc nguyên tắc phòng dịch.

Ngoài ra, Chính phủ cũng xúc tiến rà soát công tác phòng dịch ở 80 bến xe vận chuyển hàng hóa và 1.300 kho phân phối hàng hóa trên toàn quốc. Các đơn vị kinh doanh loại hình này phải lập danh sách nhân viên làm việc bán thời gian hàng ngày.

Trong một tin liên quan, chính quyền tỉnh Gyeonggi đã ban lệnh cấm tập trung đối với trung tâm phân phối hàng hóa của trang mua sắm trực tuyến Coupang tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi), trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tập thể tại đây có xu hướng gia tăng.

Tính tới 11 giờ ngày 28/5, đã có tổng cộng 82 ca nhiễm COVID-19 liên quan tới trung tâm phân phối này.

Phó Chủ tịch Park Neung-hoo cho biết các cơ quan Nhà nước sẽ áp dụng quy định phân chia giờ đi làm và tan sở hoặc làm việc tại nhà để hạn chế tối đa tiếp xúc đông người.