Lãnh đạo tối cao giáo phái Shincheonji mở họp báo xin lỗi người dân

588

Chiều 2/3, người sáng lập giáo phái Shincheonji – Chủ tịch Lee Man-hee đã mở buổi họp báo trước “Cung điện Hòa bình“, cơ sở đào tạo của giáo phái Shincheonji ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi.

Ông Lee chân thành xin lỗi người dân về việc bệnh nhân corona-19 thứ 31 trong nước, một tín đồ giáo phái Shincheonji, đã lây nhiễm virus cho nhiều người khác, nhấn mạnh đây không phải là hành vi cố ý. Trong thời gian qua, ông cùng các tín đồ đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được dịch bệnh lây lan rộng rãi.

Đồng thời, lãnh đạo tối cao của giáo phái này cho biết đã tích cực hợp tác, hỗ trợ cả nhân lực và vật chất cho các cơ quan hữu quan Chính phủ nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan giữa các tín đồ nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegeu. Dù không còn mặt mũi nào, nhưng ông Lee cũng quỳ gối xin lỗi, mong người dân và Chính phủ tha thứ.

Chủ tịch Lee cho biết ông cùng các tín đồ giáo phái Shincheonji đã nhận thức rõ sai lầm, cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức, phối hợp cùng Chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.