Một người Hàn Quốc tự ý bỏ cách ly tại TP Hồ Chí Minh đi thăm người nhà ở Bến Tre

108

Ngày 3/3, bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, một người đàn ông từ Hàn Quốc trở về trong diện cách ly tại TP Hồ Chí Minh nhưng đã tự ý đến Bến Tre thăm người nhà, đã được các ngành chức năng yêu cầu trở về TP Hồ Chí Minh để cách ly tại nhà theo quy định.

Người đàn ông này sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được các ngành chức năng đã yêu cầu tự cách ly tại nhà riêng ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, người này tự ý rời khỏi khu vực cách ly đến Bến Tre để thăm người thân tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Sau khi có thông tin một người từ Hàn Quốc về Việt Nam và đến thăm người thân ở tỉnh Bến Tre, ngành Y tế tỉnh đã có buổi làm việc với người này và đưa về bàn giao cho lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh áp dụng cách ly theo quy định.

Bác sĩ Ngô Văn Tán cho biết thêm, hiện nay, ngành Y tế của địa phương đang rà soát những người đã từng tiếp xúc với người này để đưa vào cách ly theo quy định. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Châu Thành còn có 4 trường hợp từ Hàn Quốc trở về Bến Tre đang được cách ly tại nhà theo quy định.

Tỉnh Bến Tre đang có 14 trường hợp cách ly tại nhà, 1 trường hợp cách ly tại Bệnh viện huyện Ba Tri; 51 trường hợp đã hoàn thành cách ly và trở về nhà. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó nếu có tình huống xấu xảy ra.

Theo bác sĩ Ngô Văn Tán, ngành chức năng Bến Tre đang tăng cường các biện pháp tuyên truyền để người dân chung tay phòng chống dịch COVID-19, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp tự ý bỏ đi khỏi khu vực cách ly, nhằm tránh nguy cơ lây lan cho cộng đồng.