Nỗi buồn của em “Người con gái mang hai quốc tịch”

1967

Mẹ ơi mẹ giờ này con thấy mệt giờ chỉ muốn về bên mẹ thôi . Con thực sự ân hận vì đã không nghe lời mẹ … giờ cái giá con phải trả quá đắt mẹ ơi!

Đầu con đau như búa bổ vì mấy cái tát của cái thằng con gọi là chồng, cái thằng mà con hy sinh lo nắng cho nó.Câu chuyện cay đắng về cuộc đời mà mình muốn kể ra đây.

Cần 1 lời khuyên và 1 lời nhắn nhủ đến những chị em nào có quốc tịch Hàn mà có ý định kết hôn lại với trai Việt Nam (Lao động bất hợp pháp) hãy suy nghĩ thật kỹ,  Chứ đừng để như cuộc sống của mình ….mình lấy chồng Hàn sang đây cũng được gần 11 năm. Lúc đầu sang mình sống với 1 và mẹ chồng già ghê gớm độc ác, 1 thằng chồng nghe mẹ vô trách nhiệm không chịu làm ăn gì… mới sang mình có bầu sinh được 1 đứa con gái, 2 năm rưỡi sống ở nhà chồng cuộc sống như địa ngục…

Nhà ở quê bà mẹ chồng không cho ra ngoài tiếp súc với ai,  Cả tháng không có nổi 1 man tiêu, 2 mẹ con mình phải sống vào tiền trợ cấp của nhà nước hồi đó là 132 nghìn won/tháng,  Tiền bỉm, giấy ướt,  tiền bảo hiểm cho con thế là hết. Những lúc con bị ốm đau là bị bà chửi …. nói chung giờ nghi lại mình vẫn cảm thấy kinh khủng với những gì bà ấy và người chồng hàn đối xử với mình kể ra thì rất là dài… nên mình không muốn kể chuyên đó nữa …

Cũng may mình gặp được 1 đôi vợ chồng cùng với một số anh chị làm cùng thấy khổ quá họ giúp đỡ và 1 một số người Hàn, ở nơi mình mới đi làm đã giúp mua vé máy bay cho mẹ con mình bỏ chốn về Việt Nam … về Việt Nam vì mình nghĩ đã ra đi không thể ôm con về tay trắng để làng xóm mới người ta cười … mình đã gạt nước mắt để con lại cho mẹ mình nuôi và quay lại Hàn quốc làm kiếm tiền lúc đó mình chỉ biết lao đầu vào công việc … chỉ mong nhanh kiếm được nhiều tiền và đón con sang … 3 năm sau mình đã tích cóp được 1 khoản tiền và cũng đã ly hôn xong với chồng hàn. Mình quay về đón con sang lúc đó con mình 5 tuổi, Mình nuôi con trong tay có một ít tiền và được sự giúp đỡ của cô giáo … mình đã thi và làm được quốc tịch ….và bao nhiêu năm làm việc mình đã tích cố thuê được 전세 Nhà 아파트 . …

Đáng lẽ nghe lời mẹ mình mà không đi bước nữa thì giờ mình đã sống vui vẻ hạnh phúc bên con gái mình, mẹ mình bảo cuộc đời mình đã chịu khổ nhiều quá rồi giờ là lúc con lớn an nhàn giờ chỉ làm ăn và lo cho con,  mẹ mình lấy chồng mà họ lợi dụng không yêu thương, đã lấy chồng là phải sinh con nữa nheo nhóc thì mình lại khổ …. nhưng mình đã không nghe lời …. chỉ vì 1 chữ “Thương” mình gặp chồng mình cách đây hơn 2 năm bhp đã được 5 năm. Ông bảo nhớ bố mẹ ước gì “Anh có giấy tờ để về thăm mẹ 1 lần “. Câu nói đó đã chạm vào trái tim người làm mẹ như mình. Vậy là mình bất chấp bố mẹ khuyên can mình quyết lấy và sinh con để làm cho chồng mình hợp pháp.

Trước khi đến với mình anh ta thì đã có lấy và sống chung với 1 còn gái họ đã làm lễ cưới nhỏ ra mắt bạn bè nhưng không hiểu sao họ không sống được với nhau. Vì quá khứ của anh cũng như mình là phận gái đã có một đời chồng, mình tôn trọng nên không giám hỏi nhiều ….tất cả mọi chuyện mình có thể nhịn, cuộc sống khó khăn mình có thể cùng lo nắng và cảm chịu …..nhưng hôm nay chỉ vì mình ở nhà trông con lương của chồng thì Công ty nợ gần 2 tháng không trả, tháng trước nữa thì nộp phạt bhp cho chồng để ra thẻ người nước ngoài.

Thấy gần tết nhà tiền không còn 1 đồng nào thẻ 신용 đã tiêu hết số quy định và mình đã vay đứa e chơi cùng để chi tiêu sinh hoạt …. không có tiền mình mới phải nấu xôi và gói bánh bán để lấy tiền tiêu tết, vậy mà không thương vợ lại còn bảo nấu làm gì được bao nhiêu 2 cốc cafe là hết. Ức chế nhưng mình không muốn nói nhiều, vì không muốn cãi nhau..

Hôm qua mình chuẩn bị rửa lá dong để gói bánh, chồng con không trông được bình thường 12 giờ mới ngủ hôm qua đi ngủ từ 9 giờ,  Ru con xong mình lại cặm củi rửa lá,  Hôm mình gói bánh thì anh lại xin Cty làm thêm chiều mình có bảo con quấy 1 mình không làm được bình thường về 5 giờ chiều là nghỉ,  Hôm nay lại làm thêm 2 tiếng làm thêm bảo có việc xin quản lý về 1 ngày không làm cũng không sao.  Vậy mà nhất định không về ….. về mình phân tích qua lại chồng mình không muốn mình bán vì đứa bạn chơi cùng nó cũng bán.

Mình nghĩ trăm người bán vạn người mua mình không có tiền mình làm lấy tiền có xin xỏ ai đâu mà ngại, và chuyện chiều mình bảo về ấy bảo mình ăn nói mắt dạy thế là cứ thế lao vào đánh mình trong khi mình đang bế con…  Uất ức quá các mẹ ạ!

Giờ nó có giấy tờ nó quay ra chở mặt với mình nó bảo nó ra ngoài sống trong khi mẹ con mình không có 1 su sinh hoạt vừa rồi nó không có lương mình phải vay bạn bè giờ nó bảo nó ta ngoài sống …. bao nhiêu tiền làm trước đây mình đã bỏ ra thuê nhà lúc nó đến với mình trên răng dưới dái …. mấy năm sống với nó mình không dư lấy 1 đồng sinh con đe cái lo làm giấy tờ cho nó..  Giờ xong nó chở mặt .

Nếu là các mẹ thì các mẹ làm thế nào ….?????

Nguồn: Nguyễn Thị Huyền