Tâm sự của một Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc

246

Mình có đôi dòng tâm sự không biết có chị em nào hoàng cảnh giống mình không. Từ nhỏ mình đã nghỉ học sớm chỉ được chỉ học được lớp 5 thôi, và ở nhà nhưng gđ mình cha với mẹ ngày nào cũng cải nhau, mỗi lần cha uống r̵ư̵ợ̵u̵ về là chửi mẹ mình và đánh mẹ mình.

Mình có 3 chị em, mình là con lớn, mình buồn cha ngày nào cũng uống r̵ư̵ợ̵u̵ chửi mẹ, 15 tuổi mình đã đi làm thuê cho người ta và từ đó mình đã sống tự lập mình làm thì ko có dư gì nhiều chỉ đủ xài thôi. Cho tới năm 22 tuổi mình có chồng hàn, mình cũng rước mẹ qua được mấy lần, rồi mình cũng rước cha qua, rồi cha đi làm một ngày 8 man có khi 100 man. Mình biết tính cha mình có tiền là bao đãi cho người ta một ngày 2,3 triệu xài cũng hết.

Thấy cha làm có tiền nhiều mình hỏi xin, cha mình nói mày ở bên đây rồi cần tiền làm gì? tiền tao làm đem về Việt Nam quý lắm, mình thật buồn, cha mình nhậu quậy lắm nên đi tới đâu cũng có chuyện qua hàn cũng vậy ngày nào cũng cải với mình, mình bảo ở hàn không giống như ở Việt Nam nói chung có nhiều chuyện mình ko kể ra hết được.

Rồi khi cha mình ở được 4 tháng mấy, cha mình đòi về Việt Nam, mình bảo gắng ở 1,2 năm rồi hãy về vì một lần qua một lần khó. Cha mình không chịu cứ đòi về hoài rồi mình mua vé cho về, tiền vé tiền xe cha mua, trừ ra cũng còn khoảng 50 triệu tiền vn.

Về Việt Nam được 1 tháng mấy là cha xài hết, chỉ mua đồ ở trong nhà xài khoảng 2,3 triệu thôi, rồi khoảng 1 năm sao mình về vn, vừa thấy mình là cha mình xin tiền mình mà xin hoài mình thấy vậy nên cho dài trăm ổng la nạt mình, rồi ổng ko lấy, sao đó cha mình lén lấy tiền của mình bao nhiêu mình ko nói ra, rồi mình về hàn, cha mình xài hết tiền lại quậy với mẹ mình hoài kêu mẹ mình phải đưa tiền ra, không thôi thì ly dị đặng chia tài sản nếu ko thì đánh và chửi mẹ hoài.

Chỉ có mấy công đất ruộng thôi mẹ mình chia cho 2 em mình hết mà đất đó là do mẹ dành dụm 1 mình để mua, rồi ra tòa mẹ mình ko co tài sản để chia, cha mình khỏe mạnh nhưng từ trước đến giờ làm ngày nào là nhậu ngày nấy, ko co lo gì cho chị em mình hết, rồi cha mình về bên nội, nói mình ko rước ổng qua hàn làm nữa, mình có 2 đứa con đứa nhỏ 6 tuổi rồi, hồi lúc cha mình qua đứa nhỏ chỉ 4 tuổi, có nhiều chuyện mình ko rước ổng qua được, rồi có việc mình về vn mình cũng đã gặp cha mình vừa thấy mình là ổng xin tiền rồi kêu mình rước ổng qua bên hàn.

Mình nói rước ko được vì con con lớn rồi, rồi ổng chửi mình đồ bất hiếu, đồ ngu, và về đợt đó mình ko cho tiền cha, cha mình về bên nội nói xấu mình rất nhiều, để cô mình chửi mình là con bất hiếu, rồi bạt đãi cha bỏ rơi cha chửi mình đủ thứ hết, bên nội mình cứ nghe cha mình nói mà ko hỏi mình tại sao và lý do cứ đè mình mà chửi trong khi cha mình đặc chuyện nói dóc rất hay.

Mình nghĩ trên thế gian này chỉ có một mình cha mình thôi , mình thật sự mệt mỏi gì cuộc sống của mình ko ai nhảy vào mà sống được. Ở bên hàn này chị em cũng biết rồi đấy công việc đâu có khỏe, vì vậy mình xài đồng tiền phải đúng chỗ, rất nhiều đêm mình ngủ ko được suy nghĩ nhiều rồi khóc một mình.

Đây là hoàng cảnh của mình thôi, ko biết cha của chị em có giống cha mình ko? Xin cảm ơn ai đọc hết những dòng tâm sự của mình.