Tình cảm trai lao động và gái làm dâu ở Hàn Quốc

332

Mấy hôm nay xưởng hết việc, lâu không được nghỉ ngơi, nhàn cư…, dở hơi mở đề tài này cả nhà chém gió cho vui sắc xuân.

A:   Về xuất thân cô dâu Việt ở Hàn, em mạo muội phân ra các nhóm chính sau:

  1. Nhóm có hoàn cảnh gia đình khó khăn, quyết xuất ngoại đổi đời.
  2. Nhóm là FAN của làn sóng Hàn, gia đình có điều kiện, nhưng có ước mơ cuộc sống… như phim Hàn.
  3. Nhóm một thời “oanh liệt” ngoài xã hội.
  4. Nhóm khác (quen biết trực tiếp giai Hàn, học tập bên Hàn, v.v..)

B: Dù xuất thân thế nào, nhưng em khẳng định họ đều là những con người mạnh mẽ, vì để quyết định sang một vùng trời xa lạ, khác biệt xã hội, văn hóa, ngôn ngữ, xa cách với môi trường mình lớn lên, gia đình bạn bè, rõ ràng không phải ai cũng có thể làm được.

Lâu nay có nhiều đề tài liên quan tình cảm trai Việt dâu Hàn, em thấy đa số có cái nhìn và lời lẽ thiếu thiện cảm. Em thì thấy thế này, vấn đề quan hệ ngoài chồng ngoài vợ, anh em mình vẫn mang định kiến Á Đông, đàn ông không sao, nhưng phụ nữ thì bị xét nét.

Nguyên nhân chuyện quan hệ tình cảm trai Việt – dâu Hàn thì không nói ra mọi người cũng biết: Trai Việt không có người phụ nữ ở bên. Dâu Hàn đa số có chồng cao tuổi, không có tình yêu, thời gian đầu còn mặn nồng, chỉ một thời gian ngắn sau kết hôn, đặc biệt sau sinh con, đa số chị em sống trong xì-trét, , vì phụ nữ không như đàn ông, họ quan hệ cần có cảm xúc – tình yêu. Tuổi trẻ phơi phới. Họ cũng cần nơi chia sẻ, tâm sự, vậy thì không nơi đâu bằng một bạn trai Việt.

Đấy là nguyên nhân chính hai phía tìm đến nhau:

C:  Em không phản đối mối quen hệ trên, với điều kiện, hai bên quan hệ trên cơ sở bạn tình, tôn trọng và ủng hộ cuộc sống riêng của nhau, kín đáo, vì dù sao mình vẫn đang sống trên đất nước bị ảnh hưởng Khổng Giáo.

Người phụ nữ phải đảm nhiệm tốt vai trò làm mẹ làm vợ với gia đình Hàn của mình, người đàn ông phải làm tròn trách nhiệm với gia đình bên Việt Nam và không quên nhiệm vụ chính kiếm tiền gửi về.

D:  Muốn mối quan hệ trên tốt đẹp, khi không còn bên nhau, vẫn giữ mãi kỷ niệm đẹp về nhau, theo em đây là mấy điều kiện:

– Tôn trọng cuộc sống riêng của nhau.

– “Chung thủy” trong thời gian quen nhau, ngoài gia đình, thì cả hai phí nên là bạn tình duy nhất của nhau.

– Tiết kiệm, trai Việt sang Hàn kiếm tiền chủ yếu gửi về gia đình, tình phí chỉ có thể là một phần nhỏ.Các bác có thể chém em là chi ít thì không mơ có bạn gái, các bác đúng, nhưng để mối quen hệ tốt đẹp và bền chặt cho đến khi người con trai về Việt Nam thì các điều kiện trên là bắt buộc.

Hận thù, cay cú, chia tay, v.v.. đều phạm phải ít nhất một trong các mục trên.

C. Giao lưu tình cảm và t͟ì͟͟n͟h͟ ͟d͟ụ͟͟c͟ là nhu cầu tất yếu của cuộc sống, tuổi xuân có hạn.

Bỏ qua phạm trù đạo đức cúng nhắc, người không tham gia vào cuộc chơi nên nhìn nhận vấn đề một cách thông cảm và tích cực, người tham gia cuộc chơi nên điều chỉnh hành vi để có mối quen hệ tốt đẹp hơn.

Tác giả xin ẩn danh